Saturday 25/10/2014
Chủ điểm tháng 10: Chăm ngoan - Học giỏi
GIỚI THIỆU GIỚI THIỆU CHUNG RSS RSS

TRƯỜNG THCS LÊ QUANG CƯỜNG

Trường THCS Lê Quang Cường là đơn vị sự nghiệp thuộc UBND TP Bà Rịa quản lý nằm trên địa bàn phường Long Tâm.

Năm học 2012-2013 trường có 34 CB-GV- CNV, trong đó BGH là 02 đạt trình độ trên chuẩn 100%, giáo viên là 23 trình độ trên chuẩn đạt 86%.

Tổng số học sinh là: 366 chia làm 12 lớp trong đó có 6 lớp 6 gồm 182 em, 2 lớp 7 gồm: 70 em, 2 lớp 8 gồm 62 em và 2 lớp 9 gồm 52 em. Đặc biệt trường có 2 lớp 6 nguồn gồm có 70 em là học sinh giỏi được thi tuyển từ các trường Tiểu học trên TP Bà Rịa.

Năm học 2012-2013 trường THCS Lê Quang Cường được thành lập theo quyết định số 1522/QĐ-UBND ngày 14/5/2012 của Ủy ban Nhân dân TP Bà Rịa, đây là một ngôi trường rất được sự quan tâm của Thành ủy, UBND TP Bà Rịa chọn là trường chất lượng cao, năm học tới nhà trường sẽ tiếp nhận 10 lớp chất lượng cao của các lớp 7,8,9 là hs giỏi từ các trường THCS trong thành phố, tuy mới hoạt động nhưng đến nay nhà trường đã đạt được nhiều kết quả hết sức đáng khích lệ trong các hội thi và hoạt động ngoại khóa: 05 đạt em học sinh Giỏi Tỉnh các môn văn hóa và máy tính cầm tay, 17 em công nhận HSG cấp tỉnh môn giải tiếng anh và toán qua mạng và rất nhiều giải  thưởng cấp thành phố. Nhà trường đã mở và đầu tư các câu lạc bộ như: bóng bàn, cầu lông, Vovinam…ngay từ đầu năm học nhằm rèn luyện cho các em sức khỏe và chuẩn bị tham gia các Hội khỏe Phù Đổng và Đại hội TDTT  trong thời gian tới.

Dưới đây là hình ảnh tập thể cán bộ - giáo viên - CNV trong nhà trường